Kinh nghiệm du lịch Mông Cổ dành cho du khách (p2)

1092
Rate this post

Chuyến du lịch đến Mông Cổ và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn. Mua vé máy bay đi Trung Quốc và bạn sẽ có cơ hội khám phá vùng đất thảo nguyên hoang dã

Thủ đô Ulaanbaatar

Ulaanbaatar là nơi có 1,3 triệu người là trung tâm kinh tế, văn hóa và chính trị của đất nước và có một số điểm thu hút khách du lịch và tổ chức các loại hình giải trí đa dạng nhất. Ulaanbaatar nằm bên bờ sông Tuul và được bao quanh bởi bốn bề là núi thiêng với rừng thông rậm rạp ở sườn phía bắc và thảo nguyên cỏ ở phía nam.

Đây là một thủ đô đầy nắng, yên bình và cởi mở, Ulaanbaatar là một thành phố tương phản, nơi cuộc sống hiện đại hòa quyện thoải mái với lối sống truyền thống của người Mông Cổ. Ulaanbator là một thành phố tuyệt vời để tìm hiểu về văn hóa Mông Cổ hiện đại. Theo kinh nghiệm du lịch Mông Cổ, dưới đây là một số địa điểm tham quan ở Ulaanbaatar.

– Trước hết, hãy đến Quảng trường Sukhbaatar và tất cả các bảo tàng xung quanh khu vực để tìm hiểu thêm về đất nước này.

– Bảo tàng chùa Choijin Lama là một kiệt tác kiến ​​trúc của thế kỷ 19 và 20. Đây là ngôi đền duy nhất có thể còn sót lại mà không bị phá hủy nhiều trong cuộc thanh trừng của cộng sản.

– Cung điện Mùa đông của Bogd Khan là nơi để có cái nhìn thoáng qua về tôn giáo Tây Tạng là như thế nào.

– Đài tưởng niệm Zaisan là tượng đài thời Liên Xô đã mô tả một minh họa tuyệt đẹp về tình bạn thân thiết giữa những người lính đã chiến đấu trong các cuộc chiến tranh. Đài tưởng niệm nằm trên đỉnh núi cho bạn tầm nhìn đẹp nhất về toàn bộ Ulaanbator.

Đặt mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam giá rẻ tại Aivivu

– Bức tượng Thành Cát Tư Hãn bằng bạc cao 40 mét ngay bên ngoài Ulaanbaatar

Sa mạc Gobi là một vùng đất hoang vắng rộng lớn bao phủ từ miền bắc Trung Quốc đến miền nam Mông Cổ. Do sự rộng lớn của nó, việc đi lại xung quanh khu vực và xem tất cả các điểm tham quan thú vị có thể khá khó khăn!

Sa mạc Gobi

Từ Ulaanbaatar bạn sẽ đến các bức tường đá Baga Gazryn Chuluu để bước vào sa mạc Gobi. Baga Gazryn Chuluu – bức tường đá được người dân địa phương tôn thờ, những người hành hương đến đây một phần vì truyền thuyết kể rằng Thành Cát Tư Hãn đã cắm trại ở đây – trước khi hành trình đến sa mạc Gobi.

Thung lũng băng Yolin Am: một hẻm núi tuyệt đẹp ở Gobi là một thung lũng băng, nơi có sông băng khổng lồ quanh năm.

Mua vé máy bay từ Úc về Việt Nam bao nhiêu tiền liên hệ đại lý Aivivu để được tư vấn

Cồn cát Khongoryn Els: Đây là cồn cát lớn nhất Mông Cổ đạt độ cao 800 mét ở một số khu vực cao nhất. Sông Khongoryn chảy dọc theo cồn cát và sinh ra các ốc đảo. Cồn cát thay đổi màu sắc theo từng giờ trong ngày, từ vàng sang bạc rồi lên màu vào lúc bình minh và mặt trời lặn. Cồn này được coi là một trong những cồn lớn nhất với chiều dài 180 km và rộng 3-5 km. Những đụn cát phát ra âm thanh như động cơ máy bay trong một ngày gió nên được đặt tên là “Đồi hát”.

Vách đá Bayanzag: ngoạn mục là một phiên bản Mông Cổ của Grand Canyon nhưng nhỏ hơn. Đây là một địa điểm quan trọng đã khai quật được nhiều hóa thạch và trứng khủng long, đồng thời nó cũng là bối cảnh tuyệt đẹp để cắm trại.

Tham khảo lịch chuyến bay chuyên gia sang Việt Nam tại Aivivu

Tu viện Ongii: Ẩn mình trên bờ nam và bắc của khúc quanh sông Ongi, Ongi là một trong những tu viện quan trọng trong sa mạc Gobi – bao gồm hai tu viện riêng biệt được nối với nhau bằng một cây cầu. Trên bờ sông phía nam là Tu viện Hutagt 320 năm tuổi bao gồm 9 ngôi đền chính, cùng với những ngôi đền nhỏ và bảo tháp. Tu viện Balim được xây dựng tương đối muộn khoảng 240 năm trước ở bờ bắc sông và bao gồm 13 ngôi đền chính ngoại trừ các công trình phụ khác, bảo tháp…

Thung lũng Orkhon

Nằm ở miền trung của Mông Cổ, cách Ulaanbaatar 360 km về phía Tây Nam. Thung lũng có nhiều di tích khảo cổ, di tích lịch sử và các phát hiện văn hóa. Bạn có thể khám phá các địa điểm có ý nghĩa lịch sử như bia ký Orkhon, Tàn tích Khar Balgas, Karakorum, Tu viện Erdene Zuu, Tuvkhun… Là nơi diễn ra các hoạt động chính trị, thương mại, văn hóa và tôn giáo lớn của các đế chế du mục liên tiếp trong nhiều thế kỷ, Thung lũng Orkhon từng là ngã tư của các nền văn minh, nối liền Đông và Tây qua vùng đất Á-Âu rộng lớn.

Bên cạnh tất cả các điểm tham quan lịch sử và văn hóa, bạn cũng có thể thưởng ngoạn thác Orkhon tuyệt đẹp và cắm trại trên bờ sông Orkhon.

– Thác Orkhon là thác sông Ulaan Tsutgalan, sông đổ vào một hẻm núi ngoạn mục được hình thành sau một trận động đất và một vụ phun trào núi lửa cách đây hơn 20 000 năm, tạo thành một dòng thác cao 20 mét và rộng 10 mét.

Đặt mua vé máy bay từ Hàn Quốc về Việt Nam liên hệ Aivivu

Địa điểm du lịch Mông Cổ này hấp dẫn bởi sự tương phản giữa màu trắng của bọt và đá đen tạo thành các bức tường hẻm núi. Đi dọc theo các bức tường đến chân thác, bạn sẽ phát hiện ra những loài cây và hoa mẫu đơn dại tận dụng nguồn nước dồi dào để phát triển.

– Tu viện Erdene Zuu ở Kharkhorin là tu viện Phật giáo đầu tiên ở Mông Cổ có tới 100 ngôi chùa và 1.000 nhà sư trước cuộc thanh trừng năm 1937, giờ chỉ còn lại ba ngôi chùa, cùng với một số bức tượng và các vật dụng khác.

– Hồ Ugii tỏa ra một bầu không khí êm dịu, mặc dù sẽ mất gần một ngày để đi bộ xung quanh, nhưng đây là một nơi tuyệt vời để thư giãn và suy ngẫm.

Đặt mua vé máy bay từ Trung Quốc về Việt Nam liên hệ phòng vé Aivivu để có chuyến bay giá rẻ hồi hương.