Kinh nghiệm du lịch Mông Cổ dành cho du khách (p1)

952
Rate this post

Một trong những quyền tự do tuyệt vời của cuộc sống là phiêu lưu, một đặc ân mà hầu hết chúng ta coi là đương nhiên và điều đó không phải lúc nào cũng thích hợp với cuộc sống có tổ chức và thường ngày của chúng ta. Một chuyến đi đến Mông Cổ đại diện cho cuộc phiêu lưu và cơ hội trải nghiệm vùng hoang dã thực sự. Rất nhiều người có thể hiểu nhầm vùng đất của Mông Cổ là đất hoang vắng vẻ… nhưng sự thật không phải như vậy! Mua vé máy bay đi Trung Quốc và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị

Vì sao nên du lịch đến Mông Cổ?

Du lịch Mông Cổ thay đổi bạn và khiến bạn đánh giá cao những mảng màu đẹp đẽ trên bề mặt trái đất không bị hủy hoại bởi quá trình hiện đại hóa khắc nghiệt, ô nhiễm và dân số quá đông.

Bạn sẽ nhìn thấy bầu trời đêm trong xanh đến nỗi bạn không thể nghĩ rằng mình nhìn thấy nhiều ngôi sao đến vậy. Bạn sẽ đi qua một vùng đất thanh bình trong sự biệt lập và nền văn hóa mới lạ.

Mông Cổ không phải là điểm đến phổ biến của dân du lịch ba lô so với những nơi như Thái Lan hay Indonesia vì chi phí bay đến đó đắt đỏ và hầu hết khách du lịch ba lô không muốn đi xa, nhưng chắc chắn không phải vì thiếu những địa điểm đẹp để khám phá.

Điều mà Mông Cổ nổi tiếng là sự đa dạng của cảnh quan từ thảo nguyên, thung lũng, núi non đến sa mạc.

Trong sa mạc Gobi, bạn có thể nhìn thấy một loạt các cảnh quan khác nhau như thung lũng mưa ở Yol, những ngọn đồi trập trùng xanh tươi của Khogno Tarna, và những bức tường đá hoang vắng của Vách đá lửa chỉ trong một chuyến đi. Đó là một trong những sa mạc đa dạng nhất trên trái đất. Chưa kể, lối sống du mục có từ hàng thế kỷ mà người dân ở đây hoàn thiện qua nhiều năm, văn hóa huyền bí của đạo giáo và Phật giáo Tây Tạng và bạn sẽ được trải nghiệm tất cả những điều đó trong sa mạc Gobi.

Mua vé máy bay từ Úc về Việt Nam tại Aivivu

Làm thế nào để đến Mông Cổ?

Kinh nghiệm du lịch Mông Cổ về cách tốt nhất để đến đây là bay vào Ulaanbator. Chỉ có một số chuyến bay đến Mông Cổ và hầu hết trong số đó sẽ đi qua Hồng Kông, Trung Quốc hoặc Kazakhstan. Bạn có thể đặt vé ở Skyscanner hoặc Expedia để tìm một chuyến bay giá rẻ đến Ulaanbator phù hợp nhất với hành trình của bạn.

Mua vé máy bay từ Hàn Quốc về Việt Nam tại Aivivu

Khi nào là thời điểm tốt nhất để đến Mông Cổ?

Thời gian tốt nhất để đến thăm là vào mùa hè từ tháng sáu đến tháng tám. Hãy cố gắng sắp xếp chuyến du lịch Mông Cổ của bạn với lễ kỷ niệm Nadaam hàng năm. Lễ kỷ niệm Nadaam là khi cả nước tổ chức các cuộc thi đấu thể thao từ bắn cung đến đấu vật và nó diễn ra vào ngày 11 tháng 7 hàng năm. Mông Cổ có những hoạt động tích cực nhất trong thời gian này.

Tuy nhiên, tuyệt đối không nên đến Mông Cổ vào mùa đông vì nhiệt độ có thể xuống dưới -40 ° C!

Mông Cổ được mệnh danh là đất nước của bầu trời xanh vì nó có hơn 250 ngày nắng mỗi năm! Mùa hè nóng và mùa đông cực kỳ lạnh. Và vào mùa xuân, thời tiết là tất cả những gì tuyệt vời nhất. Ở dãy núi Altai ở phía tây, bạn có thể nhìn thấy cả bốn mùa từ tuyết, nắng đến mưa chỉ trong mười phút. Mỗi mùa đều thể hiện một Mông Cổ khác nhau. Mùa đông cho thấy một xứ sở thần tiên màu trắng tuyệt đẹp, mùa hè là những ngọn núi xanh tươi, và mùa xuân là sự sống lại của cảnh quan xanh mơn mởn.

Mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam giá rẻ tại Aivivu

Đi du lịch đến Mông Cổ có an toàn không?

Du lịch Mongolia là một điểm đến xa xôi trên trái đất vì vậy nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi du lịch đến Mông Cổ có an toàn không? Ăn cắp và móc túi là phổ biến ở thủ đô Ulaanbataar, tuy nhiên Mông Cổ là một nơi tương đối an toàn để đi du lịch. Bạn sẽ phải trả tiền để được lưu thông trên đường phố và cảnh giác hơn trong thành phố.

Mặc dù thiếu cơ sở hạ tầng và sự cô lập tương đối khi đi du lịch khắp đất nước, vấn đề nhỏ duy nhất mà bạn có thể gặp phải là liên quan đến mức độ nghiện rượu cao, ví dụ như lái xe say xỉn trên những chuyến lái xe dài ngày.

Với điều kiện thời tiết không thể đoán trước, một cảnh quan đầy thách thức và để chuẩn bị cho một chuyến đi chủ yếu bao gồm cắm trại hoang dã, việc chuẩn bị du lịch Mông Cổ đòi hỏi một số kế hoạch từ trước. Mua vé máy bay từ Trung Quốc về Việt Nam tại Aivivu