Siro lá phong và những món ăn đặc trưng của Canada (p2)

515
Rate this post

Chuyến du lịch với vé máy bay đi Toronto đến với đất nước của những rừng cây lá phong, du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn. Đặc biệt bạn còn có cơ hội thưởng thức các món ăn ngon hấp dẫn, đặc trưng của các vùng miền tại nơi đây

Nova Scotia: Donair Halifax

Nếu như khi đi du lịch đến vùng biển, du khách thường thưởng thức các loại hải sản chất lượng của khu vực thì khi đến với Halifax – thủ đô của Nova Scotia, bạn phải ăn thử Donair – một món ngon vùng miền đặc trưng ở Canada.  Món ăn này có nguồn gốc tại một nhà hàng Hy Lạp có tên là Peter Gamoulakos vào năm 1970. Món ăn này mang đậm hương vị truyền thống của Hy Lạp nhưng lại không hợp khẩu vị của người dân địa phương, chính vì thế Gamoulakos đã thay thế thịt cừu bằng thịt bò xay và tự làm nước sốt donair từ sữa, giấm, đường. Bánh sandwich donair trở nên phổ biến đến nỗi nó được cho là thực phẩm chính thức của thành phố. Món donair Halifax được bán trên toàn thành phố, bạn có thể thử bản gốc tại King of Donair.

Mua vé máy bay đi Canada để có chuyến du lịch thú vị cùng nhiều trải nghiệm độc đáo và hấp dẫn

Vùng Quebec: Tourtière

Quebec là thành phố chịu nhiều ảnh hưởng của Pháp từ kiến trúc đến ẩm thực. Chính vì thế, thật khó để chọn được một món ăn đại diện của Quebec. Nhưng nổi bật nhất vẫn có món tourtière, một loại bánh nhân thịt, đó là một đặc sản ấm cúng được phục vụ vào các ngày lễ. Tourtière có thể được làm với nhiều loại thịt và khoai tây. Các nhà hàng ở Montreal thường sử dụng thịt lợn xay nhuyễn và gia vị với quế và đinh hương. Tourtière thường được phục vụ với một số lượng lớn sốt cà chua.

Đặt mua vé máy bay đi Ontario để có chuyến du lịch với nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn

Vùng New Brunswick: Bánh Rappie

Bánh Rappie là món ngon mang theo hơi hướng của ẩm thực Pháp một món kinh điển trong số các món ngon vùng miền đặc trưng ở Canada. Các học giả đầu tiên là những người định cư Pháp ở miền đông Canada đã bị người Anh trục xuất khỏi Canada vào giữa thế kỷ 18.Khoảng 10.000 học giả đã buộc phải di dời đến 13 thuộc địa của Anh và vùng Caribbean. Vào những năm 1770, nhiều học giả đã quay trở lại Atlantic Canada và cùng với họ đã mang đến công thức khoai tây nghiền mịn nướng với thịt: bánh rappie. Ngày nay, bánh rappie là một món ăn cổ điển dành cho các gia đình, đặc biệt là ở New Brunswick và Nova Scotia.

Chuyến du lịch với vé máy bay đi Vancouver du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm mới hấp dẫn

Đảo Hoàng tử Edward: Khoai tây chiên

Thử poutine là món ăn truyền thống khi đến Canada, nhưng những người hâm mộ poutine cũng nên thử khoai tây chiên kèm một số gia vị khác, một món ăn cực kỳ phổ biến từ đảo Prince Edward, tỉnh nhỏ nhất của Canada.

Theo người dân địa phương, khoai tây chiên bắt nguồn từ năm 1975 khi một nhân viên kho khoai tây chuẩn bị bắt đầu ca đêm. Họ đã đến quán ăn nổi tiếng Pat’s Take-Out và gọi món khoai tây chiên với nước sốt. Pat Pineau, chủ sở hữu tại thời điểm đó nghĩ rằng bữa ăn sẽ không đủ lớn và thêm hamburger xay, thêm nước sốt và đậu đóng hộp vào bữa ăn. Chúng được gọi là FWTW – nhanh chóng trở nên phổ biến trên đảo và nhiều nhà hàng quanh tỉnh nhỏ ngày nay phục vụ món ăn này. Sau khi Pat Pineau rời đi, quán ăn đã được bán và đổi tên thành Nhà hàng G & E , nơi bạn vẫn có thể tìm thấy món ăn nổi tiếng.

Đặt vé máy bay đi Montreal để có chuyến du lịch cùng nhiều trải nghiệm hấp dẫn

Vùng Newfoundland và Labrador: Bữa tối của Jiggs

Bữa tối của Jiggs, hay còn được gọi là bữa tối với món ăn luộc hoặc nấu chín, là bữa ăn kết hợp vào Chủ nhật tinh túy ở Newfoundland và Labrador. Đây là một món ngon vùng miền của Canada bao gồm thịt bò muối (tương tự như thịt bò bắp) được ninh nhừ với khoai tây, củ cải, bắp cải, cà rốt và rau xanh. Ngoài ra, đậu Hà Lan vàng được nấu trong một túi trong cùng một nồi và được phục vụ như một mặt gọi là bánh pudding. 

Tham khảo cách đổi vé máy bay China Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm hấp dẫn

Lãnh thổ Yukon: Bánh xèo

Bánh xèo chua cũng được dùng làm lương thực quan trọng trong Klondike Gold Rush vào cuối thế kỷ 19. Ước tính 100.000 người tìm kiếm đã thực hiện cuộc hành trình khó khăn lên phía bắc, và một mẻ bánh xèo chua là một bữa ăn nhanh chóng và hiệu quả.  Bánh xèo thậm chí còn có một lễ hội mùa đông được gọi là Yukon Sourdough Rendezvous với một bữa sáng có bánh xèo bột chua. 

Mua vé máy bay China Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị cùng các trải nghiệm hấp dẫn