Siro lá phong và những món ăn đặc trưng của Canada (p1)

486
Rate this post

Mỗi khi nhắc đến ẩm thực truyền thống của Canada du khách thường nghĩ về siro lá phong hay poutine. Nhưng có lẽ ít người biết Canada là một quốc gia rộng lớn với 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ. Mỗi nơi lại có những món ăn rất đặc trưng. Dưới đây là những món ăn mang tính biểu tượng để thử ở mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada. Mua vé máy bay đi Canada đến với nơi đây để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn

Vùng British Columbia: cá hồi Thái Bình Dương

Những vùng biển xung quanh British Columbia là nơi vô cùng nổi tiếng với món cá hồi hoang dã. Cá hồi Thái Bình Dương đóng một vai trò khá quan trọng trong việc bảo tồn những nền văn hóa bản địa và ngày nay, ngành công nghiệp cá hồi hoang dã British Columbia có giá trị từ 150 đến 250 triệu đô la.

Khi nếm thử món cá hồi tại British Columbia, bạn hãy tìm kiếm những loại cá dược thu hoạch tự nhiên. Nhưng bờ biển Thái Bình Dương cũng là nơi có nhiều nghề đánh bắt cá hồi có thể truyền bệnh hoặc gây ô nhiễm nghề cá bản địa. Do đó hãy tìm biểu tượng Ocean Wise trên thực đơn nhà hàng.

Người dân British Columbia tự hào về nguồn tài nguyên thiên nhiên này và bạn sẽ tìm thấy các sản phẩm cá hồi như cá hồi hun khói hoặc kẹo với xi rô cây phong ở khắp mọi nơi. BC eggs Benedict (cá hồi hun khói thay thế cho thịt xông khói hoặc giăm bông điển hình) là món ăn nhất định phải thử. Cá hồi là món ăn phổ biến với nguyên liệu làm sushi rất phong phú ở Vancouver, nơi bạn có thể tìm thấy những miếng sushi được làm bằng da cá hồi giòn. Mua vé máy bay đi Toronto để có chuyến du lịch với nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn

Vùng Alberta: món bò rừng

Bò rừng – loài động vật mang tính biểu tượng cho Đại Bình Nguyên. Bò rừng ở đây là một phần thiết yếu, không thể thiếu trong cuộc sống cũng như chế độ ăn uống của người bản địa địa phương. Thịt được nấu trên lửa, muối bảo quản giúp thịt tươi ngon hơn. Đây là một món ngon Canada giàu protein đầu tiên được gọi là pemmican, được làm bằng thịt khô, mỡ trâu và quả mọng, gúp con người duy trì trong những chuyến đi dài và qua mùa đông.

Vào thế kỷ 19, việc săn bắn quá mức của những người định cư Châu Âu đã tàn sát quần thể bò rừng. Thế nhưng, những nỗ lự bảo tồn, bò rừng đã trở lại và nhiều trang trại ở Alberta đặc biệt sinh sản và nuôi bò rừng. Nó có vị tương tự như thịt bò nhưng ít béo hơn và vị đậm đà hơn và ngày nay bạn có thể tìm thấy nó trong bánh mì kẹp thịt, và thịt nướng trên thực đơn trên khắp tỉnh bang Alberta. Đặt mua vé máy bay đi Vancouver đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Vùng Manitoba: bánh flapper

Flapper pie là loại bánh lâu đời với lớp vỏ cracker giòn và một lớp sữa trứng vani được phủ một lớp bánh meringue dày. Mặc dù không ai biết chính xác những chiếc bánh flapper đầu tiên được sản xuất ở đâu, nhưng nó được cho là đã xuất hiện vào đầu những năm 1900 với sự phát minh và lan truyền của bánh cracker graham nổi tiếng. Trong thời gian đó, Nabisco đã bán bánh cracker graham với công thức làm bánh tương tự như bánh flapper ngày nay. Những gì được biết là bánh flapper là một món ngon vùng miền đặc trưng ở Canada được yêu thích ở Manitoba.

Mua vé máy bay đi Montreal để có chuyến du lịch với nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn

Vùng Saskatchewan: bánh berry của Canada

Những loại quả mọng nước như quả việt quất hay các loại quả mọng có hương vị hạnh nhân ngọt ngào có nguồn gốc ở miền tây Canada. Các loại quả mọng nước từ lâu đời là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống trong khu vực. Ngày nay, nhiều người từ Saskatchewan đi ra ngoài và tự hái những quả dâu dại để tự mình làm nên những chiếc bánh truyền thống. Một trong nhữngloại bánh phổ biến nhất là bánh berry Saskatoon được làm từ quả mọng, chanh và hạnh nhân. Chiếc bánh rất phổ biến đến nỗi nó thậm chí còn có tem bưu chính riêng!

Đặt mua vé máy bay đi Ontario để có chuyến du lịch với nhiều hoạt động thú vị và hấp dẫn cùng nhiều trải nghiệm độc đáo 

Bang Ontario: thịt xông khói

Ngày nay, khu đô thị sầm uất của Toronto vẫn được gọi người dân địa phương gọi là Hogtown vì vị trí của nó trong lịch sử là một thị trấn chế biến thịt lợn. William Davies, một người nhập cư Anh đến Canada, người đã thành lập công ty chứng khoán mà phần lớn lấy cảm hứng từ biệt danh của Toronto, được cho là đã phát minh ra thịt xông khói peameal. Nguyên bản là những miếng thịt lợn được ướp muối ngâm trong đậu Hà Lan vàng để giữ cho nó được bảo quản. Sau Thế chiến I, bột ngô đã được sử dụng thay cho peameal trong thịt xông khói peameal phổ biến.

Thịt xông khói peameal là một món ngon hấp dẫn vùng miền đặc trưng ở Canada thường được cắt lát dày, và nó có vị hơi giống thịt giăm bông mềm hơn thịt xông khói. Thịt xông khói Peameal thay thế giăm bông hoặc thịt xông khói thông thường trong rất nhiều món bánh mì ăn sáng ở Ontario. Mua vé rẻ tại đại lý China Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn ngon hấp dẫn