Những bí mật về các công trình kiến trúc nổi tiếng của nước Mỹ

278
Rate this post

Những công trình kiến trúc của nước Mỹ như đài tưởng niệm đất nước, thánh đường Washington là những công trình mang tính biểu tượng của nước Mỹ. Những điểm đến này cũng là địa điểm du lịch của nhiều các bạn khi đến với xứ cờ hoa. Dù rằng có nét kiến trúc vô cùng độc đáo và đã biến thành những biểu tượng nổi danh của nước Mỹ, nhưng tại các công trình này cũng có những kín đáo khác biệt mà không phải ai cũng biết. Mua vé Eva Air đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tháng 1/2020 đến với nơi đây và bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm mới thú vị 

Tượng đài Lincoln có lỗi chính tả

Hẳn các bạn sẽ rất bất thần khi biết được kín này đúng không, một công trình biểu tượng lớn như thế lại có lỗi chính tả? Tuy nhiên đây hoàn toàn là sự thật, lỗi chính tả hình thành tại bản khắc diễn văn nhậm chức lần thứ 2 của Abraham Lincoln, trong một đoạn của bài diễn văn, chữ F trong từ “Future” bị nhầm thành chữ E.

Lỗi này sau đó đã được người ta khắc phục bằng cách xóa đi một nét cuối của chữ E để phân thành chữ F. Khi đến thăm tượng đài Lincoln nếu như nhìn kỹ, du khách vẫn sẽ thấy nét cuối của chữ E đã bị xóa để tạo thành chữ F.

Mua vé máy bay đi New York đến với nước Mỹ và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Thánh đường Washington National có vật thể 3,6 tỷ năm từ dải ngân hà

Thánh đường Washington National là một điểm du lịch rất nhiều người biết đến của nước Mỹ, nơi này có lối kiến trúc mái vòm với các ô cửa kính màu sắc và những hình điêu khắc mang phong cách Gothic. Nhà thờ này nằm trên ngọn đồi St. Alban và được mệnh danh là “ nhà thờ dành cho tất cả mọi người” không phân biệt địa vị, dân tộc, màu da. Bạn thường biết đến Washington National như một nhà thờ đẹp, một địa điểm du lịch nhiều người biết đến nhưng ít ai biết rằng tại đầy có một vật thể từ thiên hà.

Tại cửa sổ không gian của nhà thờ, ở địa điểm chính giữa có một viên đá từ mặt trăng có tuổi đời đến 3,6 tỷ năm. Được biết, viên đá khác lạ này được phi hành gia của tàu Apollo 11 tặng cho nhà thờ từ năm 1974. Mua vé máy bay đi Mỹ đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Nguyên nhân đài tưởng niệm Washington có hai màu

Đài tưởng niệm Washington là công trình kiến trúc cao nhất nước Mỹ và cũng là địa danh thân thuộc của hành khách xứ cờ hoa. Đến đây hẳn hành khách sẽ bất ngờ vì độ cao và hai màu đá đặ biệt từ công trình này, nhạt ở phía dưới và đậm dần lên phía trên. Nhiều người hẳn cho rằng đây là ý đồ của kiến trúc sư. Tất nhiên, kiến trúc sư chẳng có ý đồ nào với hai mảng màu sắc của công trình này mà nguyên nhân tọa lạc ở quá trình xây dựng.

Tượng đài được thành lập từ năm 1848 để tưởng nhớ tổng thống Washington, công trình được xây dựng từ đá cẩm thạch, phiến ma và hoa cương. Tuy nhiên 6 năm sau thì ban Tưởng niệm quốc gia Washington bị cạn ngân sách nên công trình bị dang dở đến 25 năm sau. Năm 1876, chính phủ Mỹ sẽ tiếp quản và sử dụng đá cẩm thạch ở mỏ khác để hoàn thiện đài tưởng niệm. Thời gian trôi qua, do sự phản ứng với thời tiết, vật liệu dựng nên công trình bị đổi màu như chúng ta thấy ngày nay. Tìm hiểu gói hành lý Vietjet có bao nhiêu kg?

Nhà Trắng được thiết kế qua một cuộc thi mở cho toàn dân

Cuộc thi do Geogre Washington Thomas Jefferson và các ủy viên D.C làm giám khảo, Jefferson cũng đã từng gửi xây dựng của mình đến cuộc thi này. Sau cuối một kiến trúc sư người Ireland tên Jame Hoban đã giành thành công.

Rất nhiều người đã bất ngờ với kín đáo này, người ta thường nghĩ Nhà Trắng chắc do một kiến trúc sư tài danh nào đó kiến tạo chứ không phải được kiến tạo bởi những nhà thiết kế bình thường thông qua một cuộc thi như vậy.

Mua vé Aeroflot đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn