Nhân ngày Quốc tế Bảo tàng, miễn phí tham quan 5 bảo tàng tại Hội An

1519
Rate this post

Để hưởng ứng ngày kỷ niệm Quốc tế Bảo tàng 18/5, trung tâm Quản lý Bảo tồn Di sản Văn hóa Hội An sẽ miễn phía vé tham quan 5 bảo tàng của thành phố. Bên cạnh đó là những hoạt động sản xuất, làng nghề truyền thống… Nếu bạn có chuyến du lịch Hội An trong thời gian này bằng vé Bamboo Airways thì hãy dành thời gian khám phá những điều thú vị tại các bảo tàng tại phố cổ nhé

Ngày 13/5 vừa qua, trung tâm Quản lý Bảo tồn Di sản Văn hóa Hội An cho biết đơn vị sẽ tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc nhằm nâng cao công tác chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ và giới thiệu, tôn vinh giá trị của hệ thống 5 bảo tàng tại Hội An đến người dân địa phương và khách du lịch quốc tế 

Kể từ năm 1977, Hội đồng Bảo tàng Quốc tế (International Council of Museums – ICOM) đã chọn ngày 18/5 hàng năm để kỷ niệm Ngày Quốc tế Bảo tàng (International Museum Day-IMD). Mục đích để nâng cao sự phát triển khoa hoặc bảo tàng cũng như giải quyết các vấn đề liên quan tới công tác quản lý và hoạt động bảo tàng, tạo điều kiện để các bảo tàng và những người làm công tác bảo tàng trên thế giới trao đổi và hợp tác nghề nghiệp; phổ biến kiến thức và nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo tàng,… đây là dịp đặc biệt dành riêng cho cộng đồng bảo tàng quốc tế. 

Để hưởng ứng dịp kỷ niệm năm nay, Trung tâm Quản lý Bảo tồn di sản văn hóa Hội An quyết định tổ chức hoạt động miễn phí vé tham quan cho người dân địa phương và khách du lịch từ ngày 17-23/5. Vé miễn phí được áp dụng cho 5 bảo tàng tại Hội An bao gồm: Bảo tàng Hội An, Bảo tàng Văn hóa Dân gian, Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch, Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh và Bảo tàng Nghề y truyền thống Hội An. 5 bảo tàng này cũng chính là nơi lưu trữ nhiều hiện vật gốc, độc đáo, thu hút hàng nghỉn lượt du khách trong nước và quốc tế ghé thăm mỗi ngày. 

Cũng nhân dịp kỷ niệm, trung tâm cũng sẽ tổ chức các chương trình biểu diễn mô phỏng lại hoạt động sản xuất nghề truyền thống, mang đến cho du khách cơ hội trải nghiệm công đoạn làm bánh in và pha trà Việt tại Bảo tàng Văn hóa dân gian. Tổ chức bắt mạch, chẩn đoán bệnh miễn phí theo phương pháp đông y cổ truyền tại Bảo tàng nghề y truyền thống trong ngày 17/5. Đây cũng là dịp để người dân và du khách chiêm ngưỡng triển lãm mỹ thuật với những bức tranh cát tuyệt đẹp được thực hiện bởi bàn tay tài hoa của những nghệ nhân khuyết tật đến từ cơ sở tranh cát nghệ thuật Phi Long. 

Tìm hiểu quy định hành lý Bamboo Airways