Kinh nghiệm du lịch Úc và những điểm đến hấp dẫn

473
Rate this post

Nước Úc có nhiều món ăn ngon, thắng cảnh đẹp, làm mê đắm biết bao du khách thập phương như Nhà hát Opera Sydney, Great Barrier Reef Marine Park, Công viên quốc gia Blue Mountains,… Mặc dù du lịch Úc ngày càng cởi mở, khách quốc tế có thể đến tham quan một cách dễ dàng song bên cạnh đó, vẫn có một số địa điểm cấm khách du lịch ở Úc vì các lý do khách nhau như để bảo tồn, quá nguy hiểm hay là khu vực linh thiêng của người bản địa. Mua vé máy bay đi Úc và bạn sẽ có chuyến du lịch thú vị cùng các trải nghiệm độc đáo.

Đảo Heard – điểm đến bí ẩn và ngoạn mục nhất nước Úc

Núi lửa và sông băng không phải là những gì bạn muốn thấy ở nước Úc. Đáng buồn hơn là bạn sẽ không có cơ hội đến thăm Đảo Heard hoang sơ và xa xôi – một trong những điểm đến bí ẩn, ngoạn mục nhất của nước Úc.

Vùng đất ít được biết đến này nằm ở phía nam Ấn Độ Dương, giữa châu Úc và Nam Phi và là nơi sinh sống của các loài động vật hoang dã, gồm ba loài hải cẩu, bốn loài chim cánh cụt và hai loài chim đặc hữu – chim bìm bìm đảo Heard và chim cốc đảo Heard. Vì muốn bảo tồn những loài động vật quý hiếm này mà nơi đây trở thành một trong những địa điểm cấm khách du lịch ở Úc. 

Việc tiếp cận hòn đảo cận Nam Cực khắc nghiệt, nơi có ngọn núi lửa đang hoạt động và cao nhất của quốc gia, được gọi là Big Ben, bị hạn chế nghiêm ngặt. Cùng với Quần đảo McDonald, nó đã được thêm vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO năm 1997. Các chuyến viếng thăm tại đây được quy định chặt chẽ, vì vậy rất khó có thể tiếp cận hòn đảo trừ khi bạn đến đây với tư cách là một nhà thám hiểm khoa học. 

Mua vé máy bay đi Mỹ bao nhiêu tiền và bạn sẽ có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn tại xứ cờ hoa

Pine Gap – Căn cứ quân sự liên hiệp của Mỹ tại Úc

Không quá ngạc nhiên khi Pine Gap trở thành một trong những địa điểm du lịch nghiêm cấm khách du lịch ở nước Úc bởi đây là căn cứ quân sự liên hiệp của Mỹ tại Úc. Có rất nhiều tin đồn xoay quanh căn cứ quân sự bí mật nằm ở sa mạc miền trung nước Úc, ngay phía tây nam Alice Springs này. Vốn dĩ những gì diễn ra trong Pine Gap vẫn là một bí mật được bảo vệ chặt chẽ, nhưng nó đã truyền cảm hứng cho một series phim trên Netflix mang tên là Pine Gap.

Trên thực tế, cơ sở giám sát vệ tinh của Hoa Kỳ đã hoạt động từ những năm 1970. Hiện tại, nó được cho là sử dụng khoảng 1.000 người và thu thập nhiều loại tín hiệu tình báo, cũng như cung cấp thông tin về cảnh báo sớm các vụ phóng tên lửa đạn đạo.

Săn vé máy bay đi Đà Nẵng và bạn sẽ có chuyến du lịch thú vị cùng nhiều trải nghiệm hấp dẫn.

Wittenoom, địa điểm ô nhiễm nặng nhất ở Nam bán cầu

Có trụ sở tại vùng Pilbara của Tây Úc, Wittenoom – thị trấn khai thác mỏ trước đây nằm ở cửa Hẻm núi Wittenoom cũng được xếp vào danh sách những địa điểm cấm cửa khách du lịch.

Ngược về quá khứ, Wittenoom từng là mỏ amiăng duy nhất của Úc. Thời kỳ huy hoàng của nó bắt đầu từ năm 1950 đến đầu những năm 1960. Mặc dù nó đã chính thức bị xóa khỏi bản đồ Tây Úc vào năm 2007, nhưng vẫn là một thảm họa của đất nước bởi  Wittenoom nổi tiếng là địa điểm bị ô nhiễm nặng nhất ở Nam bán cầu; Hơn 2.000 công nhân và cư dân của Wittenoom đã chết vì các bệnh liên quan đến amiăng và chính phủ buộc phải mua lại những tài sản cuối cùng của nó vào năm 2019 để đóng cửa thị trấn. Mặc dù vậy, thật đáng kinh ngạc khi nhiều khách du lịch Úc vẫn ghé thăm khu vực này, bất chấp những dấu hiệu cảnh báo rõ ràng về những rủi ro chết người.

Vé máy bay đi Phú Quốc giá rẻ và trải nghiệm những điều thú vị và hấp dẫn tại nơi đây.

Công viên hải dương đảo Cartier 

Đảo Cartier và các rạn san hô xung quanh là ngư trường chính của ngư dân Indonesia tìm cách thu thập chim, trứng chim, nghêu, hải sâm, vỏ sò, rùa và trứng rùa trong nhiều thế kỷ. Bây giờ nó là một khu bảo tồn chính thức và việc ra vào hoặc neo đậu đều bị nghiêm cấm, thậm chí, khách du lịch cũng không được phép viếng thăm.

Khu vực này không chỉ bảo vệ đa dạng sinh học của công viên biển, là môi trường sống quan trọng của rắn biển, rùa, cá mập voi, san hô, quạt biển và bọt biển, mà còn bảo vệ tàu thuyền khỏi bom mìn chưa nổ. Đảo Cartier và vùng nước có bán kính lên tới sáu dặm (10km) đã được sử dụng làm Khu vực Thực hành Phòng thủ cho đến năm 2011, vì vậy tiềm ẩn nhiều nguy cơ vũ khí chưa nổ vẫn còn trong khu vực.

Đảo Carnac, Tây Úc – nơi sinh sống của hơn 400 con rắn hổ 

Đảo Carnac có vẻ đẹp mỹ diệu những lại là một trong những địa điểm cấm khách du lịch ở Úc. Vì sao vậy nhỉ? Trên thực tế,  hòn đảo cát trắng nhỏ bé nằm ngoài khơi Fremantle ở Tây Úc này là nơi sinh sống của hơn 400 con rắn hổ, một loài bò sát cực độc. Không có động vật ăn thịt để loại bỏ số lượng của chúng, những con rắn rất thống trị nơi trú ẩn.  Hơn nữa, khu bảo tồn thiên nhiên này cũng là môi trường sống quan trọng của loài sư tử biển Úc quý hiếm, cũng như nhiều loài chim biển mà điển hình là loài chim nhạn quý hiếm.

Khách du lịch có thể đến thăm hòn đảo ở phía bên ngoài bằng thuyền để xem sư tử biển còn khu vực bên trong hoàn toàn bị cấm do rắn độc. Có tin đồn rằng một người biểu diễn rắn tên là Rocky Vane đã thả những con rắn hổ trên đảo Carnac vào khoảng năm 1903, sau khi vợ và người thân của ông đều bị rắn cắn chết.

Đặt mua vé máy bay đi Nha Trang và khám phá những điểm đến thú vị

Những điểm đến hấp dẫn gần địa điểm cấm khách du lịch ở Úc

Nếu bạn không thể tiếp cận những địa điểm cấm khách du lịch ở Úc này thì đây là những điểm đến gần đó để bạn có thể chiêm bái cảnh quanh và thỏa sức khám phá xứ sở Kangaroo xinh đẹp:

•    Nhóm các tiểu đảo và bãi đá cách khoảng 10 km về phía bắc đảo Heard, bao gồm Tiểu đảo Shag, bãi đá Sail, Đảo Morgan và bãi đá Black;
•    Ở Tây Úc: Đảo Rottnes, Vườn thú Caversham, Sa mạc Pinnacle,Rừng quốc gia Karijini, Bãi biển Cable,…

Bên cạnh những địa điểm cấm khách du lịch ở Úc trên đây thì xứ sở Kangaroo vẫn còn nhiều điểm đến hấp dẫn khác đang chờ đợi bạn khám phá. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không quẩy balo lên đường thôi nào!