Đến Nga và Trung Quốc để tìm hiểu lịch sử nghề làm gốm sứ

1728
Rate this post

Trung Quốc và Nga là những địa danh nhiều người biết đến với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, những công trình kiến trúc độc đáo, nhưng sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến những sản phẩm thủ công tinh vi đậm đà bản sắc dân tộc như vật phẩm gốm sứ với nghìn năm lịch sử. Mua vé tại đại lý China Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn 

Thăm Cảnh Đức trấn, nơi khởi nguồn của gốm sứ Trung Quốc

Trong tiếng Anh, từ “China” vừa có nghĩa là “Trung Quốc”, vừa có nghĩa là “đồ sứ”, bởi gốm sứ đã trở thành biểu trưng cho quốc gia Trung Hoa nghìn năm lịch sử. Từ nhiều thế kỷ trước, quốc gia này đã là siêu cường nghệ thuật toàn cầu, nổi tiếng với những item thủ công tinh xảo. Khi người châu Âu lần đầu tiên nhìn thấy đồ sứ Trung Quốc, họ đã bị cuốn hút bởi vẻ đẹp kỳ lạ cùng độ trong mờ vượt trội hơn bất kỳ vật liệu nào thời điểm đó.

Mua vé máy bay giá rẻ tháng 11 đến Trung Quốc và trải nghiệm mùa đông tuyệt vời tại nơi này 

Khởi nguồn từ Trung Hoa, đồ sứ đã vươn ra thế giới để tô điểm cho các công trình, tòa thành của người Ba Tư, Mông Cổ, người Pháp… Bên cạnh lụa, đây là cống phẩm xuất khẩu lớn nhất của Trung Quốc.

Thị trấn Cảnh Đức là nơi có loại đất trắng – nguyên liệu làm nên loại gốm sứ nhiều người biết đến này.

Thị trấn Cảnh Đức, hay còn gọi là Cảnh Đức trấn từng là một trong 4 trung tâm gốm sứ trong thời nhà Minh. Xuất phát từ một làng nhỏ đơn sơ lúc đầu, tại đây đã được chọn để chế tác các món đồ gốm dành cho nhà vua và hoàng gia triều Tống sử dụng.

Đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ đến với xứ cờ hoa và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

sản phẩm gốm Cảnh Đức hội tụ đủ 4 đặc tính cao cấp là mỏng như tờ giấy, trắng như ngọc, sáng như gương và âm thanh khi búng tay vào trong như tiếng chuông. Cống phẩm sứ tiêu biểu của Cảnh Đức là sứ xanh và trắng vô cùng tinh tế với màu xanh chân thật, nắm bắt được thực chất cổ kính của sứ.

hiện giờ Cảnh Đức trấn vẫn là trung tâm cần thiết về phát hành gốm sứ của Trung Quốc.

Để đến Cảnh Đức trấn, hành khách có thể đi máy bay, tàu hỏa hoặc xe bus từ Nam Xương. Hãy dành thời gian dạo quanh và chiêm ngưỡng các cửa hàng bán – trưng bày các sản phẩm đồ gốm sứ tại Phố Sứ.

Tìm hiểu quy định hành lý xách tay Vietjet Air

Nếu muốn khám phá kỹ hơn, hành khách có thể đến Bảo tàng gốm sứ Cảnh Đức, hoặc vào thăm các xưởng làm gốm để tận mắt chứng kiến quy trình làm gốm của các nghệ nhân khi chuyến du lịch Trung Quốc.

Hình như, các bạn có thể đoàn kết đi thăm các địa điểm khác gần Cảnh Đức trấn như khu thắng cảnh thị trấn cổ Yaoli, làng nghệ thuật gốm quốc tế Sanbao được tạo bởi nghệ sĩ gốm nhiều người biết đến thế giới Jackson Li và núi Gaolin – nơi trước tiên phát xuất hiện đất sét cao lanh.

Thăm làng Gzhel nước Nga – nơi hiện ra gốm sứ màu xanh lam

Gzhel là đẳng cấp gốm sứ Nga có nguồn gốc từ làng Gzhel và khu vực lân cận gần thủ đô Moscow, xuất hiện lần trước tiên vào cuối thế kỷ 13 và nhiều người biết đến đến tận ngày nay. Đặt vé máy bay đi Nga đến với xứ bạch Dương ngay để có chuyến du lịch đáng nhớ 

ban đầu, các thợ thủ công đã phát hành những bức tượng nhỏ bằng đất sét được trang trí với nền trắng, sau đó chúng sẽ được sơn với các màu sắc khác biệt, cơ bản là màu xanh lam. Về sau, sản phẩm gốm sứ Gzhel đa dạng hơn với đồ trang trí mô tả loài người, động vật… Cho đến đồ dùng nhà bếp và ấm trà. 

Trải qua những thăng trầm của lịch sử, ngôi làng Gzhel ấy vẫn giản dị và bình yên như thế. Tại đây, các nghệ nhân siêng năng, miệt mài tạo ra những item chất lượng tốt và vô cùng thích mắt. Cống phẩm gốm sứ Gzhel cũng là một mặt hàng được khách tham quan Nga yêu thích, thường mua về để làm quà tặng gia đình và bạn bè. Mua vé tại đại lý Vietnam Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều thú vị khác