Blue Mountain – Dãy núi màu xanh ấn tượng tại Úc

703
Rate this post

Dãy núi độc đáo của nước Úc – Blue Mountain nằm khá gần thành phố Sydney. Nơi đây là điểm đến yêu thích của nhiều phượt thủ nổi tiếng. Blue Mountain là một dãy núi sở hữu cảnh quan hùng vĩ, hấp dẫn du khách chứ không phải vì dãy núi này có có màu xanh. Mua vé máy bay đi Úc bao nhiêu tiền và đến với đây, bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều điều thú vị 

Dãy núi ấn tượng này có phần lớn diện tích thuộc bang New South Wales. Khu vực này giáp với vùng đô thị của Sydney, các sườn đồi của nó bắt đầu từ khoảng 50 km về phía tây thủ phủ bang.

Tùy vào nơi xuất phát mà du khách sẽ có những góc nhìn rất khác về ngọn núi Blue Mountains. Ví dụ, nếu bạn đi từ hướng Sydney xuống  sẽ thấy khác với người đi từ Oberon Shire lên. Có lẽ vì dãy núi này quá dài và còn kết hợp với dãy Great Dividing Range, khiến cho khung cảnh nơi đây vô cùng hoành tráng

Khi đến được dãy núi Blue Mountains, du khách đừng quên ghé thăm mỏm núi Three Sisters – Ba chị em, đây là một tác phẩm độc đáo của mẹ thiên nhiên tại dãy núi Blue. Các kiến tạo này nằm gần đến thị trấn Katoomba và là một trong những điểm đến hot nhất trong khu vực. Ba đỉnh này vươn cao trên thung lũng Jamison. Tên của ba ngọn lần lượt  là Meehni (922 m), Wimlah (918 m), và Gunnedoo (906 m).

Theo các nhà địa chất, Three Sisters được hình thành bởi sự xói mòn. Đá sa thạch mềm của Blue Mountains dễ dàng bị bào mòn theo thời gian bởi mưa, gió và các dòng sông. Các vách đá bao quanh thung lũng Jamison cũng dần đang dần bị phá vỡ.

Theo truyền thuyết của người dân bản địa, Three Sisters tương tự như Hòn Vọng Phu ở Việt Nam. Ba chị em yêu ba chiến binh ngoại tộc. Tình yêu của họ bị bộ lạc ngăn cấm. Nhưng người tình của cả ba đã gây chiến nhằm cướp vợ về. Để bảo vệ cho người yêu khỏi mũi tên, hòn đạn từ chính thân nhân mình, ba chị em đã hóa thân thành ba ngọn núi và mãi không thể trở lại thành người. 

Vùng Blue Mountains được bao bọc bởi hai con sông Nepean và sông Hawkesbury về phía Đông, sông Coxs và hồ Burragorang về phía Tây và phía Nam, các con sông Wolgan và sông Colo nằm về phía Bắc phía bắc. Đây cũng là địa điểm được nhiều phượt thủ thích dã ngoại cắm trại thường dựng lều. Mua vé máy bay Tết 2020 đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn

Còn đối với những du khách không mang theo lều, trại thì có thể qua đêm tại Blue Mountains City. Đây là phần đô thị nằm lọt thỏm giữa rừng núi đá như một dải uy băng lấp lánh khi màn đêm buông xuống. Bạn có thể tới đây bằng xe lửa theo tuyến Đường Núi Blue của NSW TrainLink, hay đi bằng xa lộ Great Western giữa Emu Plains và Lithgow. Bao xung quanh Blue Mountains City là vô số các làng mạc thị trấn nho nhỏ. Chỉ sợ du khách không đủ sức vượt núi thôi.

Còn có một điểm ấn tượng của vùng này đó chính là Scenic Skyway. Đây là một đường cáp treo quy mô và hoành tráng. Như một căn phòng trôi nổi giữa không trung, với một phần dưới đáy bằng kiếng cho phép du khách thấy bên dưới vực, thậm chí có thể đứng xuống kiếng để thử cảm giác mạnh. Nếu bạn sợ độ cao thì có thể ngồi tại nhà hàng trên núi và thưởng thức đồ ăn nhanh đậm chất Úc. 

Mua vé máy bay tại đại lý Aeroflot đến với nơi đây, du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và độc đáo