Australia khai mạc lễ hội âm nhạc, ánh sáng lớn nhất Thế Giới

429
Rate this post

Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney 2019 được khai mạc vào ngày 24/5 tại nhà hát Opera House và một số địa điểm du lịch nổi tiếng khác của thành phố Sydney, bang New South Wales của Australia. Mua vé máy bay đi Úc Vietnam Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn 

Vào đúng 18h theo giờ địa phương, những chiếc đèn laser được bật lên. Toàn bộ các cánh buồm của gác mái của nhà hát Opera House bừng sáng với hình ảnh những “vũ công ballet thực vật,” bao gồm các loại cây bản địa Australia, nhảy múa trên nền nhạc sôi động. Tất cả hòa quyện thành một câu chuyện mang tên “Austral Flora,” sống động và đầy màu sắc

Lễ hội năm nay do nhà làm phim nghệ thuật Andrew Thomas Huang, đến từ Los Angeles là người đảm nhiệm vai trò “kiến trúc sư trưởng” cho tác phẩm đặc biệt này. Ông đã hợp tác với biên đạo múa Toogie Barcelo, vũ công Jenna Moroni và nhóm thiết kế hoạt hình Bemo để mang tới một vở ballet ánh sáng nghệ thuật, cuốn hút người xem. Tác phẩm làm tôn lên nét đẹp kiến trúc vốn có của địa danh nổi tiếng tại Sydney.

Con đường ánh sáng Light Walk với chiều dài 3km, từ khu du lịch The Rocks băng qua khu cảng Circular Quay, nối dài tới vườn bách thảo Hoàng Gia cũng được thắp sáng bằng hàng nghìn ngọn đèn nhỏ, nhiều màu sắc

Chia sẻ kinh nghiệm chọn ghế ngồi trên máy bay Bamboo Airways

Trên bức tường phía Nam của cây cầu Habour Bridge nổi tiếng, có một câu chuyện khác kể về những người thổ dân Australia. Rhoda Roberts AO, tác giả của màn trình diễn chia sẻ tác phẩm trình chiếu “Eora: Broken Spear” để tưởng niệm những chủ nhân đầu tiên của Australia, những người lưu giữ văn hóa truyền thống cùng hình ảnh một ngọn giáo với đầu bị gãy, tượng trưng cho hòa bình và sự tôn trọng.

Tại khu vực cầu Darling Habour và quảng trường Cockle Bay, hình ảnh các nhân vật nổi tiếng sẽ được trình chiếu bằng hiệu ứng 3D, trên bức tường khổng lồ của tòa nhà Trung tâm Triển lãm và hội nghị Sydney (ICC). Tác phẩm do 5 nghệ sĩ khuyết tật, hợp tác với giảng viên Khoa Thiết kế và Nghệ thuật của Đại học New South Wales Karen Kriss thực hiện.

Đối diện với Darling Habour, quảng trường Cockle Bay chính là nơi thu hút đông khách du lịch, có một mô hình robot oto điện cao 16m, trồi lên từ trên mặt nước phía bờ cảng. Mô hình cấu tạo từ những chiếc xe ô tô cũ bị nghiền nát với ý nghĩa khởi động cuộc thập tự chinh cho một ngày mai xanh và bền vững hơn.

Vivid Sydney là một trong những lễ hội ánh sáng, âm thanh và ý tưởng lớn nhất trên Thế Giới. Nơi có các màn trình chiếu ánh sáng ngoài trời vô cùng ngoạn mục, các địa điểm nổi tiếng ở Sydney cùng với các chương trình âm nhạc và văn hóa đa dạng. Đây là năm thứ 11 liên tiếp Vivid Sydney được tổ chức, dự kiến kéo dài từ 24/5 đến 15/6.

Khác với những năm trước, năm nay Vivid Sydney 2019 được mở rộng và đa dạng hóa thêm nhiều loại hình biểu diễn. Trong suốt 23 đêm của các lễ hội, có rất nhiều hoạt động khác nhau như triển lãm tác phẩm điêu khắc, các buổi thảo luận và truyền cảm hứng nghệ thuật, hòa nhạc độc quyền, sẽ được trình diễn xen kẽ.

Năm nay, lễ hội dự kiến sẽ thu hút hơn 2 triệu lượt người tham gia các sự kiện chính. Với quãng thời gian tổ chức dài và “ngập tràn” các hoạt động, Vivid Sydney sẽ là lễ hội du lịch đặc biệt nhất của Sydney trong dịp mùa Đông 2019.

Vivid Sydney được tổ chức bởi Destination New South Wales, cơ quan quảng bá du lịch của chính phủ bang. Bà Sandra Chipchase, Giám đốc điều hành Destination New South Wales và là nhà sản xuất Vivid Sydney, cho biết năm 2018, Lễ hội ánh sáng đã chào đón 2,25 triệu người tham dự và đạt được doanh thu kỷ lục 172.9 triệu AUD (gần 117,57 triệu USD). Mua vé máy bay tại đại lý Air Asia để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn tại nơi này