Ấn tượng với kiến trúc Moorish ở Granada

213
Rate this post

Kiến trúc Moorish ở Granada cũng được biết đến là một địa điểm nổi tiếng về văn hóa nghệ thuật khi bạn tới khám phá thành phố tại Andalusia này!

Nằm về phía Nam Tây Ban Nha, dưới sự cai trị của Ả Rập trong khoảng 700 năm, giữa thế kẻ thứ 8 cho đến thế kỷ thứ 15. Các ví dụ tuyệt vời về kiến ​​trúc Moorish cũng với niên đại từ thời kỳ này do đó có rất nhiều trên khắp Andalucia, nhưng không nơi nào chúng ấn tượng như ở Granada. Các tòa nhà theo chủ đề Moorish mọc lên khắp thị trấn, đặc biệt là ở những khu vực lâu đời nhất. Đặt vé máy bay đi Tây Ban Nha để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn

Giới thiệu về kiến trúc Moorish ở Tây Ban Nha

Kiến trúc Moorish xuất phát từ nghệ thuật Moorish phát triển ở Bắc Phi và bán đảo Iberia trong khoảng thế kỷ 11. Nghệ thuật Moorish là một biến thể của nghệ thuật Hồi Giáo. Các yếu tố của kiến ​​trúc Moorish bao gồm nhiều loại mái vòm, thư pháp phức tạp, thiết kế thực vật và gạch trang trí.

Kiến trúc Moorish được biết đến là một biến thể của kiến trúc Islam ic. Cũng có khá nhiều Có rất nhiều mô típ, hoặc các mẫu lặp đi lặp lại trong kiến ​​trúc Moorish. Kiến trúc Moorish được đặt theo tên của người Moor, người Bắc Phi đã chinh phục bán đảo Iberia và nhiều hòn đảo ở Tây Địa Trung Hải bắt đầu từ những năm 700. Người Moor đã kiểm soát những gì ngày nay là Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và vùng Pyrenees của Pháp trong hàng trăm năm. Mua vé máy bay đi Barcelona để có chuyến du lịch cùng với các hoạt động đặc sắc

Người Moor theo đạo Hồi và cũng chịu nhiều ảnh hưởng của kiến trúc Hồi giáo phát triển ở Trung Đông. Mặc dù các nhà thờ Hồi giáo là những ví dụ phổ biến nhất của kiến ​​trúc Moorish, nhưng nó cũng có các mô típ lan rộng trong thiết kế nhà cửa và địa điểm kinh doanh. Một trong những ví dụ nổi tiếng nhất của kiến ​​trúc Moorish, Mezquita hay Nhà thờ Hồi giáo Grand ở Cordoba, Tây Ban Nha, ngày nay là nhà thờ Công giáo của khu vực. Ngoài ra lâu đài Alhambra và Generalife ở Granada cũng là những ví dụ điển hình khác.

Với các yếu tố đặc trưng của kiến trúc Moorish tại Granada bao gồm mái vòm móng ngựa hoặc mái vòm đan xen, sân trung tâm, vườn riad; gỗ và vữa được chạm khắc tinh xảo để trang trí, điêu khắc muqarnas và tác phẩm gạch trang trí được gọi là zellij trong tiếng Ả Rập hoặc azulejo trong tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Một số công trình kiến trúc Moorish ở Granada

1. Lâu đài Alhambra – Đỉnh cao của nghệ thuật và kiến ​​trúc Moorish

Di tích lích sử, kiến trúc nổi tiếng và ấn tượng nhất từ thời kỳ này trong lịch sử là cung điện Alhambra của Granada, nằm trên đỉnh thung lũng Darro xanh tươi và nhìn ra Albaicín – khu phố Ả Rập cổ của thành phố.

Các địa điểm hấp dẫn du khách chính của Alhambra là các cung điện Nasrid, nơi có một số nội thất Moorish đẹp nhất mà bạn có thể thấy – hầu như không thay đổi sau gần một nghìn năm – và cung điện mùa hè Generalife ở giữa tất cả, cung điện được xây dựng bởi Charles V trong 15 ngày kỷ để khẳng định sự thống trị mới của Công giáo trên Hồi giáo. Mua vé máy bay đi Madrid và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều độc đáo và thú vị cùng với các trải nghiệm độc đáo

Vị trí của Alhambra trên đỉnh của thung lũng Darro dốc có nghĩa là nó là một vị trí tuyệt vời để bảo vệ thành phố chống lại những kẻ xâm lược Cơ đốc giáo. Vì lý do này, Granada là thành phố Moorish vĩ đại cuối cùng ở Andalucia bị chiếm giữ vào năm 1492 bởi hai quốc vương Công giáo Ferdinand và Isabella.

Bên trong số 3 cung điện ược xây dựng bởi những người kế vị Muhammad I, Cung điện Sư tử cũng chính là một ví dụ về kiến trúc Moorish ở Granada được xây dựng từ năm 1362 đến năm 1391 dưới triều đại của Sultan Mohammad V đặc biệt đáng chú ý với sân trong ấn tượng của nó. Sân được bao quanh bởi 124 cột đá cẩm thạch trắng được dùng để tượng trưng cho một khu rừng cọ trong ốc đảo sa mạc. Nhiều vòm được trang trí theo phong cách mocárabe , được đặc trưng bởi các mảng hình thạch nhũ treo phức tạp. Các phần trên của mái vòm có thiết kế sebka hình thoi và thể hiện vị trí trung tâm mà hình học nắm giữ trong kiến trúc Hồi giáo.

Chuyến du lịch với vé máy bay đi Mỹ và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều độc đáo và thú vị

2. Bức tường thành cổ

Không chỉ vì sự hiện diện của Alhambra hùng mạnh mà Granada cũng rất khó bị các nhà cai trị sau này nắm giữ. Bức tường thành nguyên thủy, những phần lớn vẫn còn nguyên vẹn cho đến ngày nay, cũng là nơi bảo vệ vững chắc chống lại những đội quân Thiên chúa giáo hung hãn. Vùng nông thôn phía trên khu phố Gypsy của Sacromonte là nơi tốt nhất để ngắm nhìn bức tường này, nó chạy dọc theo sườn đồi phân chia Albaicín (khu phố Moorish cũ ban đầu nằm ở giới hạn bên ngoài của thành phố) và Sacromonte. Một số nơi từng là lối vào chính của Albaicín còn tồn tại và là những ví dụ đặc biệt thú vị về kiến ​​trúc Moorish ở Granada.

3. Albaicín

Không nơi nào khác ngoài Granada sở hữu bộ sưu tập phong phú các kiến ​​trúc nhà ở Moorish đẹp như ở Albaicín, khu phố Ả Rập cổ ở phía bên kia của thung lũng.

Một trong những tòa nhà hấp dẫn nhất ở Albaicín sở hữu kiến trúc Moorish ở Granada có thể được tìm thấy gần Plaza Larga (chính là nơi có một số bức tranh khảm Ả Rập tinh tế trong ngoại thất tòa nhà). Lối vào của nó đặc biệt nổi bật là một địa điểm du lịch Granada bạn nên ghé thăm!

Hướng dẫn xin visa đi Nhật Bản đơn giản tại Aivivu

4. Phòng tắm kiểu Ả Rập

Nằm ẩn mình bên dưới một ngôi nhà riêng trên con phố Carrera del Darro xinh đẹp là những nhà tắm Ả Rập lâu đời nhất và được bảo tồn tốt nhất ở Tây Ban Nha. Các phòng tắm kiểu này có ở thế kỷ 11 và trần mái vòm vẫn còn ngạc nhiên còn nguyên vẹn sau một ngàn năm. Chắc chắn rằng sau lâu đài Alhambra, đây là trường hợp tồn tại vĩ đại nhất của kiến ​​trúc Moorish ở Granada.

Với những công trình kiến trúc Moorish ở Granada, bạn sẽ có cơ hội để chiêm ngưỡng một khía cạnh trong nền văn hóa Tây Ban Nha đa dạng và phong phú cũng như tìm hiểu thêm về lịch sử của khu vực này! Đặt vé máy bay Vietnam Airrlines đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều độc đáo và thú vị