Ấn tượng với hồ nước cầu vồng nổi bật của Mỹ

174
Rate this post

Hồ nước cầu vồng tọa lạc giữa khu vực núi đá đỏ thuộc vùng Utah của Mỹ. Đây chính là điểm đến thu hút du khách nhờ có những mảng màu rực rỡ và đẹp mắt.

Nằm dọc theo con sông Colorado, cách Moab, Utah 30 km về phía tây, hồ nước cầu vồng giữa vùng núi đá đỏ là một công trình nhân tạo của công ty sản xuất kali lớn nhất nước Mỹ – Intrepid Potash.  Mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ để có chuyến du lịch với vô vàn các trải nghiệm thú vị

Trong thực tế, lưu vực Paradox bang Utah là mỏ kali lớn của Thế giới với trữ lượng lên tới 2 tỷ tấn, được hình thành cách đây khoảng 300 triệu năm và ngày nay nằm bên dưới bề mặt khoảng 1200m. Để có thể lấy được số kali còn đang nằm sâu bên dưới, các nhà máy đã tạo ra các hồ nước cầu vồng hiện tại được lót cao su ở dưới đáy để giữ kali dựa vào quá trình bốc hơi nhờ ánh mặt trời. Hồ nước này rộng khoảng 1,5 km2, sau khi nước bốc hơi hết, kali sẽ ở được giữ lại ở lớp dưới cùng.

Đặt vé máy bay đi Los Angeles để có chuyến du lịch cùng nhiều điều thú vị

Nếu như các hồ nước nhiều màu sắc ở các khu vực khác do sự có mặt của một số loại tảo tự nhiên thì màu sắc tươi sáng ở hồ nước cầu vồng Utah hoàn toàn là nhân tạo. Những công nhân ở nhà máy đã bơm vào hồ thuốc nhuộm giúp hấp thụ ánh sáng mặt trời nhanh hơn, tốt hơn, và đẩy nhanh quá trình bay hơi. Một khi kali và muối còn lại ở lớp dưới dùng, chúng sẽ được tập hợp và đưa đi xử lý.

Mua vé máy bay đi Seatle và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều độc đáo cùng với các trải nghiệm thú vị

Mặc dù đây là một công trình được tạo ra nhằm phục vụ việc sản xuất của Công ty Kali Intrepid Potash. Tuy nhiên, nhờ vẻ đẹp rực rỡ, hồ nước cầu vồng giữa vùng núi đá Utah này đã trở thành một trong những địa điểm hút khách ở Mỹ.

Một số hồ nước cầu vồng tuyệt đẹp khác ở Mỹ

Bên cạnh hồ nước cầu vồng giữa vùng núi đá Utah, xứ cờ hoa còn có những điểm du lịch cầu vồng khác cũng rực rỡ không kém. Có thể kể đến như hồ nước nóng Grand Prismatic Spring hay hồ McDonald nằm ở công viên quốc gia Glacier, bang Montana, nước Mỹ.

Hồ nước nóng Grand Prismatic Spring (Wyoming, nước Mỹ)

Grand Prismatic Spring được biết đến là một hồ nước nóng nằm bên trong khi Midway Geyser Basin, thuộc Vườn quốc gia Yellowstone. Đây là hồ nước nóng có diện tích lớn nhất nước Mỹ, và lớn thứ ba trên thế giới sau Frying Pan Lake ở New Zealand và Boiling Lake ở Dominica.

Nếu như bạn muốn ngắm trọn vẹn vẻ đẹp diễm lễ của hồ nước cầu vồng Grand Prismatic Spring, các bạn hãy leo lên Yellowstone’s Midway Bluff. Từ vị trí này, bạn sẽ ngỡ mình đang lạc vào xứ cổ tích. Grand Prismatic Spring đẹp tựa một viên ngọc lóng lánh bởi những tia nước luôn ánh lên vẻ rạng rỡ trong vắt như pha lê. Đúng như tên gọi Grand Prismatic (tạm dịch: Lăng kính khổng lồ), hồ khiến các du khách mê đắm bởi vẻ đẹp rực rỡ của mình. Mua vé máy bay Tết 2021 ngay từ hôm nay để có chuyến bay tiết kiệm trong dịp cao điểm cuối năm

Hồ McDonald chứa hàng triệu viên sỏi 7 sắc cầu vồng (Montana, nước Mỹ)

Công viên Glacier có hơn 700 hồ nước lớn nhỏ và chỉ có 131 hồ đã được đặt tên. Nổi bật trong số đó có hồ McDonald, rộng hơn 3 ha, sâu 141 m ở phía tây của công viên. Nhưng điều gây ấn tượng ở hồ McDonald không phải là diện tích lớn mà là hàng triệu viên sỏi đủ các màu sắc rực rỡ như cầu vồng nằm dưới lòng hồ.

Vẻ đẹp của những viên đá cùng cảnh quan xung quanh khiến hồ McDonald trở nên nổi tiếng, thu hút du khách. Nhiều cặp đôi cũng chọn nơi này để chụp ảnh và tổ chức lễ cưới.

Trên đây là những hồ nước cầu vồng tuyệt đẹp ở nước Mỹ. Nếu có cơ hội đặt chân đến, bạn sẽ ngỡ như mình đang lạc vào xứ OZ thần tiên trong cuốn tiểu thuyết nọ. Mua vé Vietnam Airlines đến với nơi đây để có chuyến du lịch với nhiều trải nghiệm thú vị